สารสกัดจากถั่วขาวกับการยับยั้งการย่อยคาร์โบไฮเดรต
White Kidney Bean Extract & with Carbohydrate Blocking Action ใน ยุคปัจจุบัน ผู้คนมากมายเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างและ น้ำหนัก หากกล่าวเฉพาะการลดการบริโภคอาหารแล้ว หลายคนเริ่มหันมาสนใจวิธีลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือ “Low Carb” ซึ่ง เชื่อกันว่าส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าการลดการรับประทานอาหารประเภท อื่นๆ คาร์โบไฮเดรตจัดเป็นกลุ่มอาหารหลักของเกือบทุกเชื้อชาติทั่วโลก ตัวอย่างอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรารู้จักกันดีในหมู่คนไทย คือ ข้าว แป้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี ไกลโคเจน ใยอาหาร และซอร์บิทอล ก็จัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกัน คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเราต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งเท่ากับ 300 กรัม และถ้าเราบริโภคอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต มากเกินไปก็จะสะสมในรูปไขมันตามร่างกายทำให้น้ำหนักเกินและเกิดโรคอ้วนตามมา ได้
White Kidney Bean Extract & with Carbohydrate Blocking Action ใน ยุคปัจจุบัน ผู้คนมากมายเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างและ น้ำหนัก หากกล่าวเฉพาะการลดการบริโภคอาหารแล้ว หลายคนเริ่มหันมาสนใจวิธีลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือ “Low Carb” ซึ่ง เชื่อกันว่าส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าการลดการรับประทานอาหารประเภท อื่นๆ คาร์โบไฮเดรตจัดเป็นกลุ่มอาหารหลักของเกือบทุกเชื้อชาติทั่วโลก ตัวอย่างอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรารู้จักกันดีในหมู่คนไทย คือ ข้าว แป้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี ไกลโคเจน ใยอาหาร และซอร์บิทอล ก็จัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกัน คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเราต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งเท่ากับ 300 กรัม และถ้าเราบริโภคอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต มากเกินไปก็จะสะสมในรูปไขมันตามร่างกายทำให้น้ำหนักเกินและเกิดโรคอ้วนตามมา ได้
สารสกัดจากถั่วขาวยับยั้งการย่อยแป้งได้อย่างไร สารสกัดจากถั่วขาว ช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ แอลฟา-อะไมเลส
บริเวณลำไส้เล็กส่วนต้น
ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่ช่วยย่อยแป้งให้เป็นโมเลกุลที่เล็กลง
ส่งผลให้อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลที่เรารับประทานเข้าไปถูกดูดซึมนำไปใช้เป็น
พลังงานเพียงบางส่วนเท่านั้น
ใน
ยุคปัจจุบัน
ผู้คนมากมายเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างและ
น้ำหนัก หากกล่าวเฉพาะการลดการบริโภคอาหารแล้ว
หลายคนเริ่มหันมาสนใจวิธีลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือ “Low Carb” ซึ่ง
เชื่อกันว่าส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าการลดการรับประทานอาหารประเภท อื่นๆ
คาร์โบไฮเดรตจัดเป็นกลุ่มอาหารหลักของเกือบทุกเชื้อชาติทั่วโลก
ตัวอย่างอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรารู้จักกันดีในหมู่คนไทย คือ ข้าว
แป้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี ไกลโคเจน ใยอาหาร และซอร์บิทอล
ก็จัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกัน คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเราต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งเท่ากับ 300 กรัม และถ้าเราบริโภคอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต มากเกินไปก็จะสะสมในรูปไขมันตามร่างกายทำให้น้ำหนักเกินและเกิดโรคอ้วนตามมา ได้
สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract) ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Phaseolus vulgaris
สาระสำคัญ สารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract)
ในปี 1975 เริ่มมีการสกัดสารนี้จากถั่วแดงหลวง (kidney beans)
ใน ปี 1980 เริ่มมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของสารสกัดนี้ โดยกล่าวว่ามีคุณสมบัติเป็น starch blockers (ตัวบล็อคแป้ง) ใช้ในคนที่ต้องการควบคุม น้ำหนักและคนที่เป็นเบาหวาน
ในปี 1975 เริ่มมีการสกัดสารนี้จากถั่วแดงหลวง (kidney beans)
ใน ปี 1980 เริ่มมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของสารสกัดนี้ โดยกล่าวว่ามีคุณสมบัติเป็น starch blockers (ตัวบล็อคแป้ง) ใช้ในคนที่ต้องการควบคุม น้ำหนักและคนที่เป็นเบาหวาน
กลไกการทำงาน
ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อะไมเลส (amylase) ทำหน้าที่ย่อยแป้งให้เป็นหน่วยที่เล็กลง ดังนั้นหากกลไกนี้ถูกยับยั้ง ก็จะไม่สามารถย่อยแป้งได้
คุณประโยชน์ของสารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)
เป็นสูตรเฉพาะที่ยับยั้งการย่อยคาร์โบไฮเดรต 2 กลุ่ม
คือน้ำตาลซูโครส และน้ำตาลที่อาจพบในผลไม้ และอาหารอื่นๆ แป้ง เช่น ขนมปัง
ธัญพืช พาสต้า บะหมี่ ข้าว และ ผักบางชนิด (มันฝรั่งเผือก ถั่วลันเตา
ข้าวโพด หรือถั่วเมล็ดแห้ง)
ยับยั้ง
การทำงานของเอ็นไซม์ อัลฟา-อะมัยเลส และ อัลฟา-กลูโคซิเดส
ซึ่งเป็นเอ็นไซม์หลักในการทำให้แป้งและ
น้ำตาลแตกตัวเป็นโมเลกุลที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้
ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้จำกัดการดูดซึมคาร์โบ
ไฮเดรตป้องกันไม่ให้อินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากการ
รับ ประทานอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต เพราะหากระดับอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำตาลในเลือดก็จะลดลงตาม ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น ส่วน ผสมของสารสกัด นี้จะช่วยยับยั้งได้ทั้งแป้ง และน้ำตาล ในขณะที่ส่วนใหญ่ยับยั้งการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตจำพวกแป้งเพียงอย่างเดียว ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานหรือแคลอรีน้อยลงช่วยเสริมในโปรแกรมการควบ คุมน้ำหนักพร้อมกับการออกกำลังกายช่วยควบคุมอาการอยากอาหารได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายในผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก
รับ ประทานอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต เพราะหากระดับอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำตาลในเลือดก็จะลดลงตาม ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น ส่วน ผสมของสารสกัด นี้จะช่วยยับยั้งได้ทั้งแป้ง และน้ำตาล ในขณะที่ส่วนใหญ่ยับยั้งการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตจำพวกแป้งเพียงอย่างเดียว ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานหรือแคลอรีน้อยลงช่วยเสริมในโปรแกรมการควบ คุมน้ำหนักพร้อมกับการออกกำลังกายช่วยควบคุมอาการอยากอาหารได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายในผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก
ผลการศึกษา และวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ
- ส่วน ผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) 500 มิลลิกรัม ร่วมกับ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) 300 มิลลิกรัม อาจยับยั้งได้ถึง 500 แคลอรีต่อหนึ่งมื้ออาหาร
งานวิจัยเบื้องต้นในผู้ที่รับประทานสารสกัด
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
สารสกัด จากถั่วขาว 2 เม็ด สามารถลดการดูดซึมแป้ง เทียบเท่ากับข้าว มากกว่า 3 ถ้วย หรือ พาสต้า มากกว่า 0.45 กก.ลดได้สูงถึง 66% ของคาร์โบไฮเดรตที่รับประทาน หรือพลังงาน 2250 แคลอรี่ ของพลังงานจากแป้ง
2.27 กก.) และลดปริมาณไขมัน (fat) ในร่างกายได้ประมาณ 10%
ส่วน ผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) 500 มิลลิกรัม ร่วมกับ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) 300 มิลลิกรัม อาจยับยั้งได้ถึง 500 แคลอรีต่อหนึ่งมื้ออาหาร
งานวิจัยเบื้องต้นในผู้ที่รับประทานสารสกัด
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
สารสกัด จากถั่วขาว 2 เม็ด สามารถลดการดูดซึมแป้ง เทียบเท่ากับข้าว มากกว่า 3 ถ้วย หรือ พาสต้า มากกว่า 0.45 กก.ลดได้สูงถึง 66% ของคาร์โบไฮเดรตที่รับประทาน หรือพลังงาน 2250 แคลอรี่ ของพลังงานจากแป้ง
2.27 กก.) และลดปริมาณไขมัน (fat) ในร่างกายได้ประมาณ 10%
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น